Làm thế nào để giảm cân hiệu quả mà an toàn.

bởi admin

Nhiều người cố gắng ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng tạm thời (Fad diet) để giảm cân. Tuy nhiên chúng hiếm khi mang lại sự thay đổi lâu dài. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân và duy trì nó. Hãy từ bỏ chế độ ăn kiêng tạm thời đi. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc phát triển những thói quen lành mạnh mới sẽ dẫn đến kết quả lâu dài.

Dưới đây là một số cách lành mạnh nhất để giảm cân và duy trì nó lâu dài:

Bổ sung nhiều chất béo tốt vào chế độ ăn uống của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng chìa khóa để giảm cân là cắt bỏ thức ăn béo, tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Bạn nên hạn chế thực phẩm có chất béo xấu, chẳng hạn như thực phẩm chiên, bánh ngọt và khoai tây chiên, nhưng bạn không nên cắt bỏ tất cả chất béo.

chất béo tốt

Nên nạp các thực phẩm có chất béo tốt như bơ, bơ đậu phộng và cá hồi. Chất béo tốt trong những thực phẩm này không chỉ giúp bảo vệ tim mạch và giảm cholesterol, mà còn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, vì vậy bạn sẽ không tìm đến những món ăn vặt không lành mạnh để thỏa mãn cơn đói của mình.

Bắt đầu nâng tạ để giảm cân

Những người muốn thon gọn có xu hướng chọn bài tập tim mạch (cardio) hơn tập tạ (gym). Đúng là bài tập về tim mạch có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo. Nhưng cả hai loại bài tập đều cần thiết để giảm cân hiệu quả và lành mạnh.

nâng tạ để giảm cân

Nâng tạ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn. Đó là lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy khi không hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày chỉ bằng cách thêm bài tập tạ vào quá trình tập luyện của mình. Kết hợp điều này với cardio, và bạn sẽ đạt được cân nặng mong muốn của mình ngay nhanh chóng.

Uống nhiều nước hơn

Có một số lý do giải thích tại sao việc tăng lượng nước uống vào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Đầu tiên, não bộ thường nhầm lẫn giữa khát với đói, vì vậy để thay thế một bữa ăn nhẹ bạn chỉ cần một cốc nước.

Uống nhiều nước

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể làm cho việc tập luyện của bạn hiệu quả hơn. Uống đủ nước cũng có thể giúp bạn chống lại sự mệt mỏi. Do đó, bạn có nhiều thời gian hơn để tập thể dục để đạt được mục tiêu giảm cân.

Để giảm cân hãy bớt stress.

Nhiều nghiên cứu đã thiết lập mối liên hệ giữa căng thẳng và sự thây đổi cân nặng. Nếu bạn đang bị căng thẳng, cơ thể của bạn sẽ phản ứng bằng cách giải phóng cortisol, một loại hormone có thể kích thích cảm giác thèm ăn đồ ăn nhiều đường hoặc béo.

Để giảm cân hãy bớt stress

Bởi vậy, khi bạn đang bị căng thẳng, bạn có thể tìm đến những thực phẩm không lành mạnh. Mức cortisol cao làm tăng kích thước của các tế bào mỡ trong bụng của bạn.

Xem thêm